Jose Bordalas tự tin đội bóng của mình vẫn có suất dự cúp châu Âu
Tin Mới Nhất

Nội dung buổi họp báo của huấn luyện Jose Bordalas trước chuyến làm khách trước Villarreal

Huấn luyện viên Jose Bordalas đã có buổi họp báo trước chuyến làm khách trực tiếp của Valencia CF trên sân của “tàu ngầm vàng” Villarreal trong trận đấu thuộc vòng 33 La Liga. Tại đây, ông đã bình luận về rất nhiều vấn đề, nổi bật trong đó là tình hình nhân sự cũng như cách chuẩn bị cho trận chung kết Copa del Rey sắp tới.

6 trận đấu còn lại Valencia CF sẽ phải đối đầu với những đội bóng cạnh tranh trực tiếp. Đây có phải cơ hội cuối cùng để đội bóng có thể có suất dự cup Châu Âu không?

Thật khó khăn, nhưng mỗi trận đấu là một cơ hội và chúng tôi sẽ đối mặt với nó với sự quan tâm tối đa. Đó là một tuần quan trọng đối với chúng tôi và đó là cách chúng tôi sẽ đối mặt với nó.

Trận chung kết đang đến gần vậy trận đấu tới đây liệu sẽ là cơ hội cho các cầu thủ dự bị?

Có. Chúng tôi có những cầu thủ gặp vấn đề và đây không phải là lúc để chấp nhận những rủi ro không cần thiết. Lato đã không được đào tạo như một biện pháp phòng ngừa. Gabriel Paulista đang hồi phục để xem liệu anh ấy có thể lọt vào trận chung kết hay không và một số cầu thủ có một số khó chịu. Foulquier bị chấn thương, và Gonçalo có một số khó chịu. Chúng ta vẫn có thể có chúng trở lại cho ngày mai.

Ông sẽ chuẩn bị thế nào cho cả trận ngày mai cũng như trận chung kết vào cuối tuần?

Thật khó khăn. Trận đấu hôm thứ Bảy không chỉ là một trận đấu. Trận đấu ngày mai cũng không phải là trận đấu, nhưng thứ Bảy là trận chung kết. Chúng tôi sẽ cố gắng xử lý nó theo cách có nghĩa là chúng tôi không mạo hiểm với những cầu thủ mà chúng tôi nghĩ là quan trọng cho trận chung kết vào thứ Bảy.

Gaya nói rằng có những lo ngại về trọng tài và nó sẽ lặp lại trong trận chung kết. Ông có đồng ý thế không?

Gaya là một cầu thủ có kinh nghiệm, và những bình luận của anh ấy là vì những gì đã xảy ra trong mùa giải này với những hành động rõ ràng đã gây hại cho chúng tôi. Trận đấu cuối tuần trước đã có những quyết định ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu các quyết định được đưa ra, kết quả sẽ khác. Đây không phải là lần đầu tiên và một trận chung kết là rất quan trọng, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng những gì đã xảy ra trong mùa giải này sẽ không xảy ra, và các quyết định sẽ đúng.

Cảm giác khá khó chịu khi phải đá 1 trận vào giữa tuần rồi đá tiếp trận chung kết vào thứ 7 nhỉ?

Đây không phải là lúc để than thở về điều đó, mà là để đối mặt với nó. Chúng ta không thể chuyển hướng sự chú ý của chúng ta bởi vì chúng ta đang nói về một tuần lịch sử. Một trận chung kết thực sự quan trọng và chúng tôi chỉ có kế hoạch đối mặt với trận đấu ngày mai với những khả năng tốt nhất, giống như trận chung kết vào thứ Bảy. Chúng tôi đang nghĩ về câu lạc bộ của chúng tôi và về người hâm mộ của chúng tôi, và đây không phải là lúc để than thở về mọi thứ, mà là để gắn bó với nhau và đặt tất cả kinh nghiệm của chúng tôi vào một tuần có thể mang tính lịch sử.

Nội dung buổi họp báo của huấn luyện Jose Bordalas trước chuyến làm khách trước Villarreal

Khoảng thời gian từ tháng 3 đến trận chung kết là đủ dài phải không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, vâng, bởi vì bạn phải quản lý mọi thứ và luôn theo dõi trận chung kết vào ngày 23 tháng 4. Chúng tôi muốn trận chung kết diễn ra sớm hơn, nhưng lịch là như nhau cho cả chúng tôi và Betis. Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng đội bóng bước vào trận đấu trong điều kiện tốt nhất.

Chúng tôi thấy Guedes đã tập luyện với tốc độ khác những ngày trước. Liệu anh ấy có kịp trở lại đá trận chung kết không?

Có. Anh ấy đã có vết thương khá nặng, nhưng anh ấy đang làm khá tốt. Anh ấy muốn vào sân để xem anh ấy cảm thấy thế nào, và anh ấy cảm thấy tốt hơn. Anh ấy sẽ ở lại với đội bóng, điều đó tôi không nghi ngờ gì nữa.

Về mặt tình cảm, ông sẽ xử lí việc quan trọng đó như thế nào?

Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và có trách nhiệm. Tất cả chúng ta đều biết đó là một sự kiện lớn như thế nào. Đó là một khoảnh khắc lịch sử mà tất cả các Valencianistas đang chờ đợi với sự nhiệt tình tuyệt vời. Chúng tôi biết tầm quan trọng của câu lạc bộ đối với người hâm mộ của chúng tôi và tầm quan trọng của người hâm mộ đối với Valencia CF. Tất cả chúng ta đều biết rằng chúng tôi phải làm hết sức mình cho họ. Tôi chỉ mới ở Valencia CF trong một thời gian ngắn, nhưng điều tốt nhất mà câu lạc bộ có là người hâm mộ của họ. Họ đã làm tôi ngạc nhiên ngay từ ngày đầu tiên. Không cho họ kết quả mà họ xứng đáng, họ luôn ở đó và rất phấn khích. Chúng ta không thể làm họ thất vọng. Chúng tôi phải cống hiến hết mình – và nhiều hơn nữa – để giành cúp, bởi vì họ xứng đáng với điều đó.

Ông nói rằng đó sẽ là khoảnh khắc lịch sử? Vậy là lịch sử đối với ông hay với ai khác nữa?

Điều quan trọng nhất là những gì sắp tới. Thời điểm quan trọng nhất là bây giờ. Tất cả chúng tôi đã có những thời điểm tốt và xấu, và trò chơi này là ngay lập tức nhất. Tôi đang huấn luyện Valencia CF. Tôi đã trải nghiệm sự mong đợi và sự phấn khích, và điều đó khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm gấp đôi. Tôi đã nhận thấy mọi người phấn khích như thế nào khi tận hưởng một trận chung kết và, nếu có thể, một chiếc cúp. Valencia CF phải có mặt tại những sự kiện lớn này. Năm nay, chúng tôi đang và chúng tôi sẽ đối mặt với nó với sự quan tâm tối đa. Nó cũng rất quan trọng đối với tôi.

Villarreal sẽ là một bài test cho Valencia CF?

Tôi không biết liệu họ có dành riêng cho Valencia CF không. Họ là một bài test cho cả thế giới bóng đá. Nó nói rất nhiều về Villarreal CF, những người phụ trách và đội bóng, rằng một thành phố nhỏ như vậy là ở bán kết Champions League. Nó xứng đáng được khen ngợi. Tôi dành cho họ tất cả sự công nhận và ngưỡng mộ của tôi, bởi vì nó không dễ dàng. Họ chắc chắn là một ví dụ cho bóng đá.

Điều gì khiến ông lo lắng nhất trong trận gặp Villarreal? Những cầu thủ đã thi đấu vào ngày mai liệu có tiếp tục được sử dụng trong trận chung kết không?

Chúng ta không có khả năng đó. Villarreal CF có một đội hình có hai XIs, trong đó sự khác biệt giữa chúng hầu như không đáng chú ý. Họ là một đội bóng vào bán kết Champions League. Họ có những con số rất tốt, họ biết cách chơi tốt với nhau, họ có những cầu thủ nhanh nhẹn và những người khác có kỹ năng thiết lập, họ có nhiều lựa chọn thay thế và họ là một đội bóng tuyệt vời. Chúng tôi phải đối mặt với trò chơi biết những đức tính của đối thủ, và với động lực tối đa để lấy lại những điểm mà chúng tôi đã đánh rơi. Một số cầu thủ chơi vào ngày mai cũng sẽ được sử dụng vào thứ Bảy. Chúng tôi sẽ cố gắng quản lý nó theo cách tốt nhất có thể, để chơi một trò chơi tốt và có được một kết quả tốt.

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *