Tin Mới Nhất

Nou Mestalla – Dự án làm thay đổi bộ mặt của Valencia CF (phần 2)

Có dự án nào sắp tới để so sánh với dự án này không?

Có rất nhiều sân vận động mà chúng ta có thể mang ra để so sánh với nhau. Có một dự án chỉ có một mặt tiền và được đặt trên một con phố cũ, sân vận động Olympic ở Tokyo là một ví dụ.

Chúng tôi đã cải tạo nó với một số cửa sổ lớn ở các hướng khác, từ đó mọi người có thể ngắm nhìn thành phố được tốt hơn hoặc cũng có thể nhìn ngắm mọi thứ từ sân thượng và ban công của sân vận động.

Tương tự như ở Valencia CF, người hâm mộ có thể tận dụng những điều đó để ngắm nhìn những khoảnh khắc vinh quang của câu lạc bộ.

Liệu sân vận động mới có thể tổ chức được trận chung kết Champions League hoặc tổ chức World Cup theo đúng quy chuẩn của UEFA và FIFA đặt ra không?

Vâng, hoàn toàn có thể. Rõ ràng chúng tôi đã kết hợp tất cả các yêu cầu đó lại với nhau, kể cả là những yêu cầu sẽ có hiệu lực vào năm 2024 để tạo nên sân vận động này. Chúng tôi nhận thức được những yêu cầu của UEFA trong tương lai và chúng tôi hoàn toàn tuân thủ những điều đó. Vì sức chứa của sân có thể đạt đến 70000 chỗ ngồi nên nó hoàn toàn phù hợp với những gì trận chung kết UEFA Champions League và FIFA World Cup cần. Nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu của hai tổ chức này.

Đây sẽ là một sân vận động có tầm nhìn tốt, có sự thoải mái và an toàn hơn, vậy còn gì đặc sắc hơn nữa không, phương án cho những người bị giảm chức năng di chuyển chẳng hạn?

Điều này cực kì quan trọng. Tôi đã hợp tác với UEFA và một trong những điều mà chúng tôi quan tâm nhất là sự cần thiết của việc hỗ trợ những người như vậy.

Thông thường sẽ có rất nhiều người đến sân cùng một lúc, vì vậy điều quan trọng là phải có một khu vực trong sân vận động được thiết kế để dành riêng cho những người bị suy giảm chức năng di chuyển hoặc người ngồi xe lăn. chúng ta cần có không gian cho xe lăn và cho những người đi cùng họ. Điều này thực sự rất quan trọng.

Chúng tôi thậm chí còn đã nghĩ cả về những người bị khiếm thị để họ có thể di chuyển một cách dễ dàng nhất. Chúng tôi cũng nghĩ về các gia đình, chúng tôi muốn sân vận động phải là nơi an toàn cho trẻ em và cho mọi lứa tuổi.

Đối với phụ nữ cũng vậy, họ và các em bé có thể đến sân vận động và sử dụng phòng tắm của sân một cách an toàn, ví dụ như để thay tã lót cho các bé. Đó là điều mà chúng tôi cũng đã nghĩ đến.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *