Tin Mới Nhất

Nou Mestalla – Dự án làm thay đổi bộ mặt của Valencia CF (phần 3)

Mô hình và cách thức hoạt động của các sân vận động đang được điều chỉnh để phù hợp với thời đại mới, không chỉ còn là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá nữa mà nó còn được sử dụng cho các mục đích khách trong 365 ngày?

Chính xác. Ngày nay, các sân vận động đều thay đổi rất nhiều. Họ không chỉ còn tiếp đón khán giả mỗi tuần một lần nữa mà thay vào đó là họ tìm cách để sử dụng nó quanh năm.

Chúng tôi giới thiệu các không gian khác nhau trong sân vận động như nhà hàng, chúng tôi cung cấp các khu vực để tổ chức các hội nghị, sự kiện,… Danh sách này dài lắm.

Từ đầu đến cuối, chúng tôi sẽ tạo ra một tổ hợp để phục vụ cộng đồng để những người không xem bóng đá cũng có thể sử dụng nó. Họ có thể tham gia vào cuộc sống của sân vận động mỗi ngày.

Tầm nhìn của sân vận động này sẽ như thế nào?

Tầm nhìn gần như là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Sự tham gia và tầm nhìn của khán giả là điều rất quan trọng, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và thử nghiệm một số phương án mà các sân vận động khác trên thế giới đang áp dụng, với các thuật toán cho phép chúng tôi thiết kế sân vận động để tất cả mọi người có thể theo dõi được các trận đấu một cách thoải mái nhất.

Đây là điều mà Mestalla cũ không có. Ở sân vận động mới, chúng tôi tính toán độ nghiêng tối đa ở các điểm cao nhất của sân vận động. Tầm nhìn ở Mestalla hiện tại cản trở việc theo dõi trận đấu rất nhiều và nhiều khu vực chỉ có thể nhìn được một phần của sân bóng. Còn ở sân vận động mới, chúng tôi đã khắc phục được điều này.

Chúng tôi còn có thể bố trí được khu an ninh để có thể sơ tán mọi người ra khỏi sân trong các trường hợp khẩn cấp với việc mở rộng các lối thoát hiểm. Các hành lang và cầu thang cũng được thiết kế lại để đảm bảo an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

Và rõ ràng, sự thoải mái cũng là điều rất quan trọng. Tôi có thể chắc chắn một điều rằng, chỗ ngồi tệ nhất của Nou Mestalla thậm chí cũng sẽ tốt hơn chỗ ngồi tốt nhất ở sân vận động cũ.

Khoảng cách giữa ghế trước và ghế sau sẽ được mở rộng hơn, tạo ra sự thoải mái. Tôi cao 1 mét 92 và đôi khi tôi phải quay bên này, quay bên kia. Điều này sẽ không xảy ra ở Nou Mestalla, khoảng cách ghế ngồi sẽ thoáng hơn một chút. Mỗi một chỗ ngồi sẽ cải thiện được sự thoải mái và tầm nhìn của khán giả.

Về bãi đậu xe tại sân vận động mới, có thông tin cho rằng chỉ có 500 chỗ đỗ xe. Tôi tưởng tượng ra rằng ban lãnh đạo muốn giảm tải số lượng xe cá nhân và muốn đồng bộ nó với giao thông công cộng phải không?

Xu hướng hiện giờ là không nên đỗ xe tại sân vận động nếu nó nằm trong thành phố. Chúng tôi đã lên kế hoạch là để 500 chỗ đỗ xe. Giống như sân Bernabeu mới của Real Madrid, dù có đến 90000 chỗ ngồi nhưng chỉ có 5-600 chỗ đỗ xe.

Có thể thời gian xây dựng sẽ lâu, vậy khi nào thì chúng ta có thể chơi bóng ở sân mới?

Tôi muốn nó hoàn thành càng sớm càng tốt. Những gì chúng tôi phải làm bây giờ là sửa đổi mặt tiền và phần nội thất và lắp đặt mái vòm. Chúng tôi ước tính sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm để hoàn thành công việc.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *