Tin Mới Nhất

Nou Mestalla – Dự án làm thay đổi bộ mặt của Valencia CF (phần cuối)

Sức chứa của sân sẽ linh hoạt hơn nhiều. Ban đầu kế hoạch là 47.000 chỗ ngồi nhưng sau đó đã lên đến 70.000 chỗ ngồi?

Nou Mestalla được thiết kế cho hơn 70.000 chỗ ngồi. Điều quan trọng là chúng tôi phải linh hoạt. Không có gì tồi tệ hơn việc để một sân vận động lúc nào cũng trống rỗng với hàng loạt ghế ngồi bị bỏ trống.

Chúng tôi bắt đầu với khoảng 40-46.000 chỗ ngồi rồi sẽ cho mở rộng lên đến 70.000, điều này đã nằm trong thiết kế sẵn nên nó sẽ rất nhanh và dễ dàng thực hiện. Nó cho phép chúng tôi có sự linh hoạt mà rất ít sân vận động nào trên thế giới có được.

Một trong những khía cạnh quan trọng là tính bền vững  trong việc giảm tải việc sử dụng năng lượng. Mái vòm liệu có phải là nơi sẽ được tận dụng?

Một trong những điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là sân vận động phải có tính bền vững, cả về mặt tài chính lẫn việc sử dụng năng lượng. Chúng tôi đang làm và tìm cách giảm tiêu thụ điện năng và tiêu thụ nước. Chúng tôi rất quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng làm sao để bền vững nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tìm cách để tự tạo ra năng lượng. Đây là một cơ hội và chúng tôi đang liên hệ với các công ty để xây dựng lên những gì chúng tôi đang nghĩ trong đầu, đó là một mái vòm năng lượng mặt trời lớn nhất Châu Âu.

Mái vòm sẽ tạo ra năng lượng để cung cấp cho sân vận động và theo thời gian, nó là hòa vào mạng lưới điện của toàn thành phố. Đó thực sự là một trong những điều rất sáng tạo và chúng tôi nghĩ nó sẽ rất ngoạn mục.

Trong sân vận động mới với mái vòm hình bầu dục, liệu sẽ có bầu không khí như ở Mestalla hiện tại?

Tôi nghĩ vậy. Chúng tôi đã xem xét vấn đề này rất nhiều. Người hâm mộ là cầu thủ thứ 12 của đội bóng. Nếu người hâm mộ có thể truyền được cảm xúc đó cho các cầu thủ thì họ sẽ chơi tốt hơn rất nhiều.

Mái vòm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều đó bởi vì chúng tôi đã thiết kế để làm sao cho âm thanh có thể dội ngược lại. Âm thanh sẽ vang mãi ở trong sân vận động thay vì thoát khỏi sân bóng, mái vòm được thiết kế với mục đích đó, phản lại tiếng ồn.

Mặc dù Nou Mestalla sẽ không dốc như Mestalla hiện giờ nhưng tôi nghĩ âm thanh sẽ là điều rất quan trọng. Chúng ta có thể thấy điều này ở sân ở RCD Espanyol, âm thanh ở đó cực kì tốt. Một ví dụ khác là sân của Atletico Madrid, họ đã chuyển sang thi đấu ở một sân vận động mới với thiết kế lòng chảo rất khác. Người hâm mộ ở đó tỏ ra rất thích thú với những âm thanh họ tạo ra.

Mọi người đang truyền tai nhau rằng tầng 3 sẽ không có chỗ ngồi và nó sẽ được bao phủ bởi các bức tranh. Ông có thể cho chúng tôi biết điều này là như thế nào?

Rõ ràng, những gì chúng tôi sẽ làm là đảm bảo rằng sẽ không có phần nào bị trống rỗng cả. Chúng tôi sẽ sắp xếp chỗ ngồi xa ra một chút, càng lên cao thì khoảng cách sẽ càng xa hơn.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *