Trò chuyện cùng Claudio Ranieri - Người hùng của đêm La Cartuja lịch sử
Tin Mới Nhất

Trò chuyện cùng Claudio Ranieri – Người hùng của đêm La Cartuja lịch sử

“Tôi tin rằng Valencia CF sẽ có một trận chung kết tuyệt vời”

Claudio Ranieri đến Valencia CF với tư cách là huấn luyện viên trong mùa giải 1997/98 sau khi đội bóng trực tiếp sa thải Jorge Valdano. Sau vài tháng với nhiều thay đổi, chiến lược gia người Ý đã có thể mang đến cho đội bóng một bản sắc mới và hướng dẫn họ đến Copa del Rey 1999.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại câu lạc bộ, kết thúc với trận chung kết đó, Ranieri cũng đã giành được quyền tham dự Champions League, bắt đầu một trong những kỷ nguyên vàng của Valencia CF.

Một năm thi đấu trọn vẹn

Trong trường hợp của chúng tôi, thành công không chỉ là chơi một trận đấu lớn với Atletico Madrid trong trận chung kết. Chúng tôi cũng đã chơi với FC Barcelona ở tứ kết và bán kết với Real Madrid, giành chiến thắng 6-0 tại Mestalla. Chúng tôi bắt đầu mùa giải đó vào tháng 6 với Intertoto Cup, và kết thúc nó một năm sau đó, chơi ở cấp độ tốt mọi lúc.

Một buổi lễ ăn mừng khó quên

Những kỷ niệm thật khó quên. Khi chúng tôi trở về Valencia, toàn bộ thành phố đã ra đường. Tôi vẫn nổi da gà khi nghĩ về nó.

Một trận chung kết cân bằng

Một trận chung kết luôn luôn là 50-50. Betis đang làm tốt hơn ở La Liga và ghi được rất nhiều bàn thắng, nhưng một trận chung kết là đồng đều. Hy vọng chúng tôi có thể lặp lại chiến thắng của mình.

Một dự án mới tuyệt vời của câu lạc bộ

Valencia CF là một canh bạc. Khi tôi đến, có rất nhiều nhà vô địch và cũng có nhiều cầu thủ trẻ có sức mạnh và chất lượng. Tôi đã đánh cược vào họ. Chúng tôi đã có một sự pha trộn tốt của những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Carboni, Anglomá, Djukic và Milla, cùng với các cầu thủ trẻ như Illie, Claudio López, Farinós, Mendieta, Soria và Cañizares. Đó là một đội bóng sau đó đã lọt vào hai trận chung kết Champions League. Đó là một dự án tốt đã đi xa hơn sau này. Tôi rất tự hào về khoảng thời gian đó. Thật tuyệt vời.

Trò chuyện cùng Claudio Ranieri - Người hùng của đêm La Cartuja lịch sử

Bàn thắng của Mendieta

Chúng tôi có hai cầu thủ tấn công rất nhanh và nhanh. Chúng tôi cũng có những cầu thủ có chất lượng như Mendieta và Farinós. Tôi vẫn còn nhớ bàn thắng mà Mendieta ghi được tại La Cartuja. Khi tôi nghĩ về trận chung kết, tôi nhớ khoảnh khắc đó. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử của Valencia CF. Nếu Messi, Zidane hoặc Platini ghi bàn, nó sẽ được mọi người coi là tuyệt vời. Thật tuyệt vời cho chúng tôi.

Về chuyện cái huy chương của mình

Không ai nói với tôi rằng tôi phải đi lên để nhận huy chương. Tôi ở lại trên sân. Sau đó, khi tôi thấy trên TV rằng Antic là người đầu tiên từ Atletico Madrid đi lên bục hoàng gia, tôi đã nhận ra sai lầm của mình.

Sự ủng hộ từ người hâm mộ

Người hâm mộ là điều quan trọng nhất. Chúng tôi đã ở trong đó cùng nhau. Chúng tôi là một đội. Những mùa giải mà tôi huấn luyện Valencia CF thật tuyệt vời.

Bị thuyết phục bởi đội hình năm 2022 này

Tôi thấy đội bóng hiện tại là một Valencia CF tốt, bạn phải tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể được thực hiện. Betis mạnh hơn chúng tôi một chút, nhưng trận chung kết được kết hợp đồng đều. Thật không dễ dàng, bởi vì trận đấu đang diễn ra ở Seville, nhưng tôi tin rằng Valencia CF sẽ có một trận chung kết tuyệt vời.

Nói về Claudio Lopez

“Piojo” là một cầu thủ quan trọng đối với tôi. Khi tôi đến, họ nói với tôi rằng anh ấy quá nhanh và anh ấy đã để lại quả bóng phía sau. Nhưng tôi thích anh ấy rất nhiều, tôi đã cho anh ấy sự tự tin hoàn toàn và chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời.

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *