Tin Mới Nhất

Trò chuyện với huyền thoại Amedeo Carboni – Người hùng của đêm La Cartuja lịch sử

Amedeo Carboni là một trong những người hùng tại La Cartuja, nơi ông đã từng cùng với Valencia CF lên ngôi vô địch Copa del Rey năm 1999. Nhân dịp sinh nhật của mình, huyền thoại của câu lạc bộ đã nói chuyện với VCF Media trong tuần này để chia sẻ những kỷ niệm của anh ấy về trận chung kết cúp và những ngày thi đấu của anh ấy.

Valencia CF sẽ trở lại La Cartuja

“Nhiều năm đã trôi qua, nhưng chúng tôi hy vọng rằng sân vận động sẽ mang lại may mắn cho chúng tôi một lần nữa.”

Đó đã từng là một trận chung kết khốc liệt

“Đó là những năm tháng tuyệt vời. Đó là một kỉ niệm rất đẹp. Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết sau khi loại Real Madrid và Barcelona, và đã nhiều năm kể từ khi Valencia CF giành được một danh hiệu. Vào thời điểm đó, tất cả các đội đã có những đội bóng tốt nhất của họ trong cúp, và chúng tôi đã đánh bại ba đội bóng tốt nhất ở Tây Ban Nha – kể từ khi chúng tôi đánh bại Atletico Madrid trong trận chung kết.

Bàn thắng quan trọng ở trận chung kết đó

“Bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 giúp chúng tôi yên tâm. Khi tỷ số là 2-0, đối thủ của bạn có thể ghi bàn bất cứ lúc nào, và ngay cả khi còn 3-4 phút nữa, có vẻ như có một độ tuổi để đi, bởi vì họ có thể cân bằng. Với bàn thắng của Claudio Lopez, chúng tôi cảm thấy như mình đã giành chiến thắng”.

Sự khởi đầu cho một thời kì hoàng kim của đội bóng

“Mùa giải đó bắt đầu tồi tệ, nhưng với sự xuất hiện của Ranieri, chúng tôi bắt đầu tập trung. Mùa giải đã kết thúc tốt đẹp và một nhóm quan trọng cho tương lai bắt đầu hình thành”.

Cân bằng chiến thuật

“Ban đầu, Ranieri thích chơi với 5 người ở phía sau. Trước hết, tâm lý là không để thủng lưới. Sau đó, nó phụ thuộc vào những người ở phía trước để giành chiến thắng trong các trò chơi. ”

“Trong đội hình có nhiều cầu thủ thích có bóng và Ranieri, khi ông đến, đã xây dựng một đội hình cân bằng hơn ở cấp độ chiến thuật. Để làm điều này, nhiều cầu thủ trẻ như Farinós, một tiền vệ ngoạn mục, đã tham gia. Ngoài ra còn có Mendieta, người sắp ra đi theo dạng cho mượn, và trở thành một cầu thủ quan trọng trong đội.”

Buổi ăn mừng chức vô địch

“Đó là một sự bùng nổ của lễ kỷ niệm trong toàn thành phố. Đó là sự khởi đầu của kỷ nguyên tốt nhất cho câu lạc bộ, không chỉ ở cấp độ thể thao, mà còn ở cấp độ xã hội. Lễ kỷ niệm đã giúp rất nhiều cho thành phố trở thành một nơi nổi tiếng ở châu Âu”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *